Cymharu technegau cadw sudd bedw ffres yng Nghymru ar gyfer ei ddefnyddio mewn cynnyrch artisan gan fusnesau lleol

Mae’r prosiect hwn yn cael ei gynnal ar bedwar safle yng Nghymru a bydd yn canolbwyntio ar dri dull cynhyrchu gwahanol gan ddadansoddi pa ddull yw’r mwyaf effeithiol ar gyfer troi sudd bedw yn sudd crynodedig ar raddfeydd cynhyrchu gwahanol.

  • Stôf goed yn yr awyr agored: Mae’r sudd yn cael ei ferwi mewn padelli anweddu i greu hylif siwgr â chrynodiad is nag 20%.
  • Osmosis Gwrthdro: Mae’r sudd yn cael ei wthio drwy bympiau gwactod a hidlyddion osmosis micro-fandyllog sy’n troi’r sudd yn hylif siwgr â chrynodiad o tua 15%.
  • Wrn: Mae wrn trydan thermostatig yn cynhesu’r surop ac yn ei droi yn hylif siwgr â chrynodiad is nag 20%. 

Manylion y prosiect

Swm cyllido:
£39,950
Ffynhonnell cyllid:
PAE
Ardal:
Ynys Môn
Cwblhau:

Cyswllt:

Enw:
Geraint Hughes
Email project contact

Project Area Contacts:

Need to find a local access group or lead body for an area?

Please have a look at our project contact map.

Find area contacts