Lleoliad: Ar-lein (Google Meet)

Dyddiad: 08/01/2025

Amser: 9:30 yb

Hyfforddiant Cynaliadwyedd i Gwmnïau Bwyd a Diod

Mae’r cwrs hyfforddi hwn wedi ei deilwra i ddarparu sgiliau a gwybodaeth i berchnogion a rheolwyr cwmnïau bwyd a diod i adeiladu cynlluniau ymarferol sy’n ymateb i newid hinsawdd a’r argyfwng byd natur, ac yn bodloni gofynion cwsmeriaid.

O ganlyniad i ddeddfwriaeth newydd yn ogystal â galw sylweddol yn y farchnad, mae prynwyr a defnyddwyr yn gynyddol yn chwilio am gynyrch a chwmnïau sydd yn ymdrechu i gyrraedd perfformiad cymdeithasol ac amgylcheddol gadarnhaol.  Mae’r cwrs yn rhoi’r wybodaeth a’r sgiliau i’r mynychwyr i wneud y newidiadau yn eu busnes.

Cynnwys Cwrs

  1. Sut i addasu i gostau cynyddol egni a lleihau allyriadau carbon
  2. Deall cysyniadau allweddol yn cynnwys Sero Net, Strategaeth Economi Gylchol, Gwerth Cymdeithasol yn ogystal â Deddf Llesiant Cenedlaethau’r Dyfodol a Fframwaith Datblygu Cynaliadwy’r Cenhedloedd Unedig.
  3. Sut i alinio ag amcanion cynaliadwyedd prynwyr masnach, gan gynnwys manwerthwyr a gwasanaethau bwyd
  4. Sut i gyfleu arfer da mewn ffyrdd sydd yn gwrthsefyll craffu
  5. Ymchwilio gwahanol labeli a chynlluniau ardystiedig i adnabod beth fyddai’n addas ar gyfer eich busnes

Fformat

Wedi’i gyflwyno ar-lein, fel cyfres o 5 sesiwn wythnosol wedi eu harwain gan diwtor rhwng 09:30 – 12:30.  Bydd y garfan nesaf yn dechrau dydd Mercher 8fed o Ionawr 2025.

Mae’r hyfforddiant yn cael ei arwain gan Ecostudio, hyfforddwyr blaenllaw ar gynaliadwyedd a diwydiant, a Cynnal Cymru.

Yn ystod y cwrs, byddwch yn cael mynediad unigryw i:

  • Offer ryngweithiol i asesu a meincnodi eich perfformiad cynaliadwyedd
  • Dulliau profedig i ddatblygu cynllun cynaliadwyedd i’ch busnes
  • Arweiniad arbenigol a chefnogaeth penodedig 1-i-1

I gymeryd mantais o’r hyfforddiant AM DDIM hwn, mae angen mynychu a chwblhau’r 5 sesiwn a’r tasgau gofynnol.

 Dyddiadau Cwrs: Ionawr 8, 15, 22, 29 a Chwerfor 5 2025.

Cysylltwch am fwy o wybodaeth am y gweithdai:   sgiliau-cymru@mentera.cymru 

Cofrestrwch Yma

 

Share this page

Print this page