Y nod cyffredinol yw dechrau ailadeiladu'r economi fwyd lleol a fydd yn golygu ehangu cynhyrchiant cynaliadwy yn sylweddol, sicrhau cadwyni cyflenwi lleol cryfach a chymorth i fentrau ffermio bach cynaliadwy a phroffidiol newydd yn y rhanbarth.
Bwriedir adeiladu adnoddau ar gyfer mentrau fferm ac ymgysylltu gwirioneddol ag entrepreneuriaid newydd, ac ar eu cyfer: perchnogion tir, dod o hyd i gyllid a chymorth gan gymheiriaid, gwybodaeth am dechnegau cynhyrchiant uchel a phrofiad ymarferol.
Mae hyn i effeithio ar newid mewn:
- Cyfleoedd newydd i ffermio
- Swyddi gwledig newydd
- Gweithredu ar y newid yn yr hinsawdd (trwsio carbon mewn pridd.
- Adfer natur (ffermio mewn cytgord â natur)
- Mynd i'r afael ag ansicrwydd bwyd
- Meithrin balchder lleol o le/diwylliant
- Tyfu bwyd iach, maetholion-drwchus i gymunedau yn y rhanbarth
Manylion y prosiect
- Swm cyllido:
-
£45,565
- Ffynhonnell cyllid:
-
Cronfa datblygu lleol LEADER
- Ardal:
-
Dyffryn Wysg
- Cwblhau:
-
- Thema:
- 2
- Mesur:
-
19.2
Cyswllt:
- Enw:
- Deserie Mansfield
- Rhif Ffôn:
-
078160606046
- Cyfeiriad e-bost:
- deseriemansfield@monmouthshire.gov.uk
- Email project contact
Project Area Contacts:
Need to find a local access group or lead body for an area?
Please have a look at our project contact map.
Find area contacts