Mae ymchwil yn awgrymu bod oddeutu 1 o bob 3 buwch yng Nghymru yn gloff ar unrhyw un adeg. Gall cloffni gael effaith enfawr, nid yn unig ar les anifeiliaid, ond hefyd ar gynhyrchiant y busnes. Yn y bennod hon, rydyn ni’n cwrdd ag un o ffermwyr arddangos Cyswllt Ffermio, Russell Morgan o fferm Graig Olway, sydd wedi llwyddo i arbed dros £25,000 y flwyddyn trwy wella iechyd traed ei fuches laeth. Rydym hefyd yn clywed gan Sara Pedersen, milfeddyg anifeiliaid fferm sydd wedi bod yn cefnogi'r prosiect. 


Related Newyddion a Digwyddiadau

Rhifyn 111- Sut mae ffermwyr Cymru yn lleihau effaith carbon defaid
Bydd Janet Roden yn amlinellu’r gwaith sydd wedi’i wneud yng
Rhifyn 110 - Bridio defaid ag ôl troed carbon isel
Mae Suzanne Rowe yn Uwch Ymchwilydd gydag AgResearch yn Seland
Rhifyn 109 - Mae rheoli llyngyr yr iau yn llwyddiannus yn bwysig ar gyfer cynhyrchu defaid yn gynaliadwy
Yn y bennod fer hon byddwn eto yn ymweld â fferm Lower House