Ar ddiwedd y modiwl hwn, dylech chi fod yn gallu deall sut mae ymwrthedd yn datblygu mewn bacteria a sut mae bacteria ymwrthol yna lledaenu, gwerthfawrogi rôl y llywodraeth a mentrau a arweinir gan y diwydiant wrth leihau’r defnydd o wrthfiotigau  neu wrth annog defnydd cyfrifol ohonynt. Dysgu am y mesurau sydd eu hangen i atal clefydau neu leihau eu risgiau, mesurau ar gyfer lleihau’r defnydd o wrthfiotigau os oes rhaid eu defnyddio a mesurau i atal lledaenu ymwrthedd i wrthfiotigau gan ffermydd.


Sgiliau a Hyfforddiant Cysylltiedig

Meincnodi eich Fferm
Mae’r modiwl hwn yn disgrifio defnyddio’r rhaglen Mesur i Reoli i
Effeithlonrwydd Bwyd
Mae’r modiwl yma’n archwilio sut gall cynnyrch cig a llaeth gael
Afiechyd Resbiradol Mewn Gwartheg
Mae’r modiwl hwn yn archwilio atal, trin a rheoli afiechyd