Yn 2017, cafodd Michael a Rachel George, y syniad i fynd â chig eidion o’u fferm deuluol a throi’n biltong - byrbryd cig wedi’i ysbrydoli gan ddiwylliant De Affrica. Dair blynedd yn ddiweddarach, mae'r fenter wedi tyfu'n allan o’u cegin i adeilad pwrpasol ac maent wedi llwyddo i ddatblygu’r brand “From Our Farm”. Tiwniwch mewn i glywed eu stori.

 


Related Newyddion a Digwyddiadau

Rhifyn 111- Sut mae ffermwyr Cymru yn lleihau effaith carbon defaid
Bydd Janet Roden yn amlinellu’r gwaith sydd wedi’i wneud yng
Rhifyn 110 - Bridio defaid ag ôl troed carbon isel
Mae Suzanne Rowe yn Uwch Ymchwilydd gydag AgResearch yn Seland
Rhifyn 109 - Mae rheoli llyngyr yr iau yn llwyddiannus yn bwysig ar gyfer cynhyrchu defaid yn gynaliadwy
Yn y bennod fer hon byddwn eto yn ymweld â fferm Lower House