“Gallwn ddim aros yn llonydd, rhaid inni edrych ymlaen i’r dyfodol”. Dyna’r neges gan y ddau frawd, Aled a Dylan Jones o Fferm Rhiwaedog ger y Bala. Fel Fferm Arddangos Cyswllt Ffermio, mae Aled a Dylan wedi bod yn treiali dechnoleg newydd i wella ffrwythlondeb o fewn y fuches ac edrych ar ffyrdd i neud y gorau o’u glaswellt, gyda’r nod o besgi wyn heb ddwysfwyd.


Related Newyddion a Digwyddiadau

Rhifyn 111- Sut mae ffermwyr Cymru yn lleihau effaith carbon defaid
Bydd Janet Roden yn amlinellu’r gwaith sydd wedi’i wneud yng
Rhifyn 110 - Bridio defaid ag ôl troed carbon isel
Mae Suzanne Rowe yn Uwch Ymchwilydd gydag AgResearch yn Seland
Rhifyn 109 - Mae rheoli llyngyr yr iau yn llwyddiannus yn bwysig ar gyfer cynhyrchu defaid yn gynaliadwy
Yn y bennod fer hon byddwn eto yn ymweld â fferm Lower House