Mae diogelwch bwyd yn hanfodol i unrhyw un sy'n ei gynhyrchu. Hyd yn oed ar lefel tyfwr ar raddfa fach, mae angen i chi ddeall goblygiadau cyfreithiol a meysydd risg posibl halogi bwyd a sicrhau bod gennych yr holl ddogfennau posibl i olrhain problemau.

"Cofiwch fod rhywun yn mynd i fwyta'ch cynnyrch. Felly gwnewch yn siŵr y byddech chi'n hapus i'w fwyta gan wybod sut y cafodd ei gynhyrchu.”
 


Sgiliau a Hyfforddiant Cysylltiedig

Uned Orfodol: Cloffni mewn Gwartheg
Cloffni mewn gwartheg yw un o'r ffactorau mwyaf blaenllawsy’n
Cloffni mewn Defaid
Mae’r modiwl hwn yn edrych ar achosion a’r dulliau o atal a thrin
Gastro-enteritis Parasitaidd (PGE) A Llyngyr Yr Ysgyfaint Mewn Gwartheg
Mae'r modiwl hwn yn edrych ar ganfod, gwneud diagnosis ac atal