Rhywbeth ychydig yn wahanol yn y bennod hon wrth i ni gael ein harwain gan arweinydd yr Academi Amaeth, Llyr Derwydd ac aelodau o’r rhaglen Busnes ac Arloesedd wrth iddynt ymweld â Bilboa a rhanbarth y Basg. Mae'n daith wib o amgylch arferion ffermio amrywiol y rhanbarth, o fferm laeth confensiynol yn Laukiz i winllan a chynhyrchydd tomatos yn Arrankudiaga. Bu'r grŵp hefyd yn ymweld â Mutriku, pentref glan môr lle mae'r gwaith trydan tonnau cyntaf yn Ewrop. Mae’r daith hon yn sicr wedi ysbrydoli’r genhedlaeth nesaf o arloeswyr ac entrepreneuriaid ffermio a choedwigaeth yng Nghymru.

Cliciwch yma i wrando


Related Newyddion a Digwyddiadau

Rhifyn 111- Sut mae ffermwyr Cymru yn lleihau effaith carbon defaid
Bydd Janet Roden yn amlinellu’r gwaith sydd wedi’i wneud yng
Rhifyn 110 - Bridio defaid ag ôl troed carbon isel
Mae Suzanne Rowe yn Uwch Ymchwilydd gydag AgResearch yn Seland
Rhifyn 109 - Mae rheoli llyngyr yr iau yn llwyddiannus yn bwysig ar gyfer cynhyrchu defaid yn gynaliadwy
Yn y bennod fer hon byddwn eto yn ymweld â fferm Lower House