Mae cynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru yn paratoi ar gyfer un o ddigwyddiadau masnach pwysicaf y DU, Northern Restaurant & Bar 2024 (Mawrth 12 a 13).

Northern Restaurant & Bar 2024 (NRB24) yw prif ddigwyddiad masnach lletygarwch Gogledd Lloegr, ac mae'r llu Cymreig yn cynnwys cynhyrchion mor amrywiol â diodydd kombucha a chnoadau cŵn o ansawdd uchel — i gyd yn gobeithio dal llygad cynulleidfa'r diwydiant lletygarwch.

Wedi'i gynnal yng Nghyfadeilad Confensiynau Manchester Central, bydd NRB24 yn dod â dros 8,500 o ymwelwyr a mwy na 300 o arddangoswyr at ei gilydd am ddau ddiwrnod o fusnes, rhwydweithio ac addysg.

Bydd wyth cynhyrchydd o Gymru yn arddangos yn y digwyddiad o dan brosiect Cywain — gwasanaeth cynghori a ariennir gan Lywodraeth Cymru ac a ddarperir gan Menter a Busnes ar gyfer busnesau bwyd a diod micro i ganolig eu maint yng Nghymru. Mae'n gweithio gyda chynhyrchwyr, gan eu helpu i dyfu a datblygu eu busnesau.

Yn arddangos ar stondin Cywain bydd Conwy Kombucha Limited, Grounds For Good Ltd, WeDoughit4u, Magic Dragon Brewing, Chilly Cow Ice Cream Ltd, Do Goodly Foods Ltd, Wild Moon Distillery a Dewkes Snacks for Dogs.

Mae'r gobaith o ehangu i sector lletygarwch Gogledd Lloegr yn un cyffrous i gynhyrchwyr Cymru. Mae hyn yn arbennig felly, gan fod ymchwil a gynhaliwyd gan NRB mewn partneriaeth â CGA gan NielseniQ wedi datgelu twf o 7.2% ar gyfartaledd mewn gwerthiannau mewn tafarndai, bariau a bwytai a reolir mewn dinasoedd yng ngogledd Lloegr.

Dywedodd Alex James, Rheolwr Cywain, “Mae NRB24 yn gyfle ardderchog i gynhyrchwyr bwyd a diod Cymru leoli eu hunain o flaen cynulleidfa sy'n canolbwyntio ar ddarparu profiadau bwyta cofiadwy a chyffrous.

“Rydym yn gwybod bod gan gynnyrch Cymreig enw rhagorol am ansawdd ac arloesedd, ac mae ymchwil diweddar gan Raglen Mewnwelediad Bwyd a Diod Cymru Llywodraeth Cymru yn tynnu sylw at yr ymlyniad cynyddol at fwyd a diod Cymreig gan ddefnyddwyr y tu allan i Gymru. 

“Yn wir, dywedodd mwy na hanner yr ymwelwyr â Chymru o Loegr a'r Alban, pan fyddant yn dychwelyd adref, y byddent yn hoffi cael mwy o gynhyrchion Cymreig ar gael pan fyddant yn bwyta allan. 

“Mae gan yr holl fusnesau bwyd a diod sy'n arddangos gyda Cywain rywbeth ffres i'w gynnig i ymwelwyr i NRB24, ac rwy'n siŵr y bydd yn ddeuddydd prysur i'r cynhyrchwyr.”

Dywedodd Lesley Griffiths, y Gweinidog Materion Gwledig a Gogledd Cymru, a’r Trefnydd, “Mae digwyddiadau fel Northern Restaurant & Bar yn dod â chwaraewyr blaenllaw yn y sector lletygarwch ynghyd ac maent yn arddangosfeydd pwysig i gynhyrchwyr bwyd a diod Cymru.

“Rwy'n siŵr y bydd y dewis amrywiol ac arloesol o gynhyrchion Cymreig a fydd yn cael eu harddangos yn y sioe yn helpu i ehangu marchnadoedd a chyfleoedd ymhellach mewn rhannau eraill o'r DU.”

 

CYNHYRCHWYR BWYD A DIOD O GYMRU A FYDD YN ARDDANGOS YN NR&B’24

 

DYDD MAWRTH, MAWRTH 12

CONWY KOMBUCHA LTD

Yn draddodiadol yn cael eu bragu mewn sypiau bach, mae diodydd te wedi’u heplesu Blighty Booch Kombucha o Conwy Kombucha Ltd wedi casglu cefnogwyr a syfrdanu beirniaid ers lansio’r cwmni yn 2018.

Mae'r ystod Blighty Booch Kombucha o ddiodydd meddal adfywiol yn organig ac yn figan. Caiff y kombucha ei adael i eplesu am dair wythnos, sy'n golygu ei fod heb ei basteureiddio ac yn llawn probiotigau byw ac asidau glanhau.

Wedi'i enwi yn Fusnes Artisan 2023, mae diodydd y cwmni yng Ngogledd Cymru wedi ennill llawer o wobrau, gan gynnwys anrhydedd 3 seren gwobrau Great Taste Awards am ei Kombucha Sinsir Organig.

Bydd yr amrywiaeth ddiweddaraf newydd ar gael i roi cynnig arni yn sioe Northern Restaurant and Bar — y Kombucha Afal Bramley a Blodau Ysgaw.

Rhagor o wybodaeth: www.blightybooch.com

 

GROUNDS FOR GOOD LTD.

Mae gwaddodion coffi wedi'u treulio yn cael eu troi'n ystod o gynhyrchion bwyd a diod arloesol gan Grounds For Good Ltd ym Mhenarth.

Wedi'i greu gan y meddyg ymddeoledig Dr Rosie Oretti, cenhadaeth y cwmni yw creu cynhyrchion sy'n dda i'r blaned, iechyd pobl a'r gymuned trwy roi 'ail fywyd' i’r hyn y byddai llawer yn ei ystyried yn gynnyrch gwastraff.

Y canlyniad yw amrywiaeth o gynhyrchion bwyd, ffordd o fyw a lles, gan gynnwys Jin Sych Llundain, y Fodca sydd wedi ennill tair gwobr, a bariau siocled figan.

Hefyd yn ymddangos yn Northern Restaurant and Bar bydd cynnyrch diweddaraf Grounds For Good - olew hadau rêp o’r radd flaenaf sydd wedi'i drwytho â choffi.

Rhagor o wybodaeth: www.groundsforgood.co.uk

 

WEDOUGHIT4U

Mae WeDoughit4u yn cyflenwi'r sector lletygarwch ledled y DU gyda gwaelodion pizza artisan ffres, wedi'u hymestyn â llaw a’u gwneud gan ddefnyddio'r cynhwysion gorau.

Arwyddair y cwmni o Ogledd Cymru yw 'Dim Llanast, Dim Ffwdan', ac mae ei brofiad unigryw o wneud pizza yn darparu pecyn pizza hawdd ei ddefnyddio i'w gwsmeriaid lletygarwch ledled y DU i greu pizzas artisan o ansawdd bwyty.

Mae'r pecyn WeDoughit4u yn cynnwys gwaelodion pizza wedi’u coginio’n rhannol a’u rholio a'u hymestyn ymlaen llaw, saws gwaelod pizza wedi'i gymysgu’n oer, a chyfuniad o mozzarella a chaws cheddar aeddfed i greu pizzas gwych hyd at 12 modfedd o faint.

Caiff y toes ei greu gan ddefnyddio blawd Doppio Zero, burum byw, a dŵr cynnes wedi'i hidlo i roi'r hydwythedd sidanaidd, elastig sydd ei angen arno i wneud y pizza perffaith. Yna caiff ei adael i godi teirgwaith cyn cael ei droi'n pizza crefftus â chrwst tenau.

Rhagor o wybodaeth: www.wedoughit4u.co.uk

 

MAGIC DRAGON BREWING

Mae cyfuno dulliau bragu traddodiadol gyda golwg fodern ar flasau clasurol yn gwneud cwrw crefft arobryn Magic Dragon Brewing i sefyll allan.

Bragu yw bywyd y tîm gŵr a gwraig y tu ôl i'r fenter, Richard a Liz Lever, ac maen nhw'n gwneud yr hyn maen nhw'n ei garu. Yn eu micro-fragdy yn Wrecsam, maent yn defnyddio'r cynhwysion gorau a dŵr Cymreig ac yn eu bragu'n gwrw blasus gwych, sydd ar gael mewn poteli, casgenni a chasgenni bach.

Bydd Magic Dragon Brewing yn arddangos ei ystod lawn o wyth cwrw potel yn Northern Restaurant and Bar, sy'n cynnwys Old Magic, sef cwrw mwyn tywyll sydd wedi ennill Gwobr Great Taste, ac Eyton Gold.

Mae rhai sy'n hoff o gwrw hefyd wedi bod yn heidio i far cwrw bragdy Magic Dragon, sydd wedi cael ei rhestru yng Nghanllaw Cwrw Da mawreddog CAMRA deirgwaith yn olynol — ac fe'i henwyd yn Dafarn CAMRA Cymru 2023.

Rhagor o wybodaeth: www.magicdragonbrewing.com

 

DYDD MERCHER, MAWRTH 13

CHILLY COW ICE CREAM

Mae gwreiddiau’r cynhyrchydd arobryn Chilly Cow Ice Cream mewn fferm deuluol ar odre gwyrddlas Bryniau Clwyd yng Ngogledd Cymru.

Mae'r llaeth hufennog sy'n llawn braster menyn o fuches y fferm o wartheg Swiss Brown yn berffaith ar gyfer gwneud hufen iâ blasus.

Mae pob hufen iâ wedi'i wneud â llaw, ac mae pob blas yn cael ei ystyried, ei ddatblygu, a'i blas-brofi yn ofalus - mae digon o wirfoddolwyr bob amser ar gyfer y rhan honno!

Mae Chilly Cow yn cynhyrchu hufen iâ llaeth a hufen iâ heb gynnwys cynnyrch llaeth, ac maent yn bwriadu mynd â dau hufen iâ newydd — gan gynnwys amrywiaeth heb laeth - i Northern Restaurant and Bar. Hefyd, o dan ei ystod Chilly Paws, mae'r cwmni hefyd yn cynhyrchu hufen iâ ar gyfer cŵn.

Rhagor o wybodaeth: www.chillycow.co.uk

 

DO GOODLY FOODS LTD

Mae Do Goodly Foods yn cynnig ystod unigryw arobryn o dipiau a sawsiau o blanhigion gwych sy’n blasu’n wych ac yn gwneud lles i chi.

Mae'r cynhyrchion Do Goodly yn cael eu gwneud mewn sypiau bach gan ddefnyddio cynhwysion naturiol llawn maetholion ac mae ganddynt oes silff sy’n naturiol hirach. Yn hynod amlbwrpas, gellir defnyddio'r dipiau yn boeth neu'n oer ar gyfer amrywiol ryseitiau a byrbrydau cyffrous.

Yn newydd i'r ystod yw clasur ‘wedi’i wella’ o Saws Cyri Siop Sglodion a Nacho Cheeze hynod flasus.

Mae'r cwmni yng Nghymru wedi ymrwymo i'r amgylchedd a'r gymuned — lle bo modd, gan ddefnyddio deunyddiau wedi'u hailgylchu yn eu deunydd pecynnu a rhoi 10% o'i elw i'r elusen iechyd meddwl Mind.

Rhagor o wybodaeth: www.dogoodlydips.com

 

WILD MOON

Wedi'i ysbrydoli gan angerdd am fyd natur a llên gwerin Cymru i greu diodydd hudol, mae'r wrach Gymreig Jade Garston yn defnyddio proses ddistyllu unigryw sydd wedi’i phweru gan y lleuad.

Wedi'i ysbrydoli'n ddwfn gan bŵer Byd Natur, mae Jade yn cynhyrchu ei gwirodydd crefft yn ei distyllfa micro a elwir yn 'The Coven' gan ddathlu tymhorau “Olwyn y Flwyddyn” Celtaidd/Paganaidd - gyda phob un yn dod â digonedd o gynhwysion hardd i wneud diodydd wedi'u crefftio â llaw arobryn Wild Moon.

Cwblhaodd Wild Moon ei ystod 'Olwyn y Flwyddyn' yn ddiweddar gyda thri rỳm newydd a fydd yn cael eu harddangos yn Northern Restaurant and Bar: Mabon (rỳm sbeis afal wedi'i rostio), Samhain (rỳm sbeis gellyg wedi’u carameleiddio a phwmpen), a Yuletide (rỳm siocled traddodiadol Rhôl Sbwng Siocled Nadolig), yn ogystal â'i jin a'i fodca. 

Rhagor o wybodaeth: www.wild-moon.co.uk

 

DEWKES SNACKS FOR DOGS

Gyda'i ystod o gnoadau cŵn ar gyfer lletygarwch a lleoliadau y tu allan i'r cartref, mae Dewkes Snacks for Dogs yn darparu'n benodol ar gyfer cŵn sydd â bywyd cymdeithasol.

Wedi'i chrefftio gyda gofal, mae ystod Dewkes yn addas ar gyfer pob lleoliad sy'n gyfeillgar i gŵn, o siopau fferm a delis hynod i siopau coffi prysur a gastrodafarndai.

Athroniaeth graidd y busnes yw 'Ci Hapus, Cwsmer Hapus'; mae pob cynnyrch yn addo ansawdd ac maent wedi'u cynllunio i wella'r cysylltiad rhwng anifeiliaid anwes a'u perchnogion mewn mannau cyhoeddus ac yng nghysur eu cartrefi.

Mae'r busnes o Abertawe yn arbenigo mewn creu cnoadau 100% naturiol, hirhoedlog ac mae'n cynnig y cytgord delfrydol o ofal anifeiliaid anwes naturiol, iachus a chynhyrchion lletygarwch creadigol.

Gan fanteisio ar flynyddoedd o arbenigedd diwydiant yn y fasnach anifeiliaid anwes, mae Dewkes wedi cynhyrchu cynhyrchion sy'n gwasanaethu diben deuol i stocwyr a defnyddwyr, wrth i'r cynnig ddatgloi ffrydiau refeniw newydd, cynyddu amser trigo a gwella ffyddlondeb cwsmeriaid tra'n cynnal lles cŵn.

Rhagor o wybodaeth: www.dewkes.co.uk

Share this page

Print this page