Pecyn Adnoddau GI

Mae Bwyd a Diod Cymru wedi lansio ymgyrch newydd sy'n annog bwytai yng Nghymru i ddefnyddio mwy o gynnyrch sydd wedi'i amddiffyn gan Ddynodiad Daearyddol (GI). 

Mae'r ymgyrch newydd yn cael ei chefnogi gan ymchwil Llywodraeth Cymru sy'n tynnu sylw ar y ffaith fod naw allan o ddeg ymwelydd lletygarwch yn credu ei bod yn bwysig i leoliadau fod ag amrywiaeth da o brydau gyda chynnyrch o Gymru. Byddai pedwar allan o ddeg yn barod i dalu mwy am brydau sy'n cynnwys cynhwysion o Gymru, a dywedodd 25% o'r rhai a ymatebodd y byddent yn peidio â chefnogi lleoliadau sydd heb unrhyw fwyd o Gymru i'w gynnig.

Ar hyn o bryd, mae yna 20 o gynhyrchion GI yng Nghymru, ac maent oll yn cymell mwy o gogyddion a lleoliadau lletygarwch i ddefnyddio a hyrwyddo'r enghreifftiau hyn o gynnyrch gwreiddiol o Gymru yn eu bwydlenni.

Mae'r cogyddion Osian Jones o Crwst a Chris Walker o Yr Hen Printworks, y ddau wedi'u lleoli yn Aberteifi, a Douglas Balish o the Grove of Narberth wedi creu rysetiau, fideos arddangos a bwyd a diod gan baru argymhellion ar gyfer yr ymgyrch.

Lawrlwythwch y ryseitiau, codau QR, taflenni gwybodaeth a gwyliwch y fidoes isod er mwyn cael ysbrydoliaeth a chymorth ar sut i roi GI’s Cymreig ar eich bwydlen.

Ryseitiau


Codau QR

JPG icon
JPG icon
JPG icon
JPG icon
JPG icon
JPG icon
JPG icon
JPG icon
JPG icon
JPG icon