Cwrs un dydd.
- Mae’r cymhwyster hwn wedi’i anelu at y rhai sy’n gyfrifol am brynu, cyflenwi, cynhyrchu a gweini bwyd yn y diwydiant arlwyo a gweithgynhyrchu.
- Mae hefyd yn addas ar gyfer y rhai sy’n berchen ar/yn rheoli busnes arlwyo/bwyd ar raddfa lai.
- Bydd y dysgwyr sy’n ennill y cymhwyster hwn yn meddu ar wybodaeth a dealltwriaeth sy’n ymwneud â rheoli cynhwysion bwyd, gan gynnwys alergeddau, ar bob cam o’r broses o brynu a chynhyrchu bwyd.
- Bydd y pynciau’n cynnwys: rôl y rheolwr/perchennog yn y gwaith o sicrhau bod cynhwysion bwyd yn cael eu rheoli’n effeithiol, a bod y broses o rannu gwybodaeth am gynhwysion rhwng y cyflenwr a’r defnyddiwr yn fanwl gywir.
- Pwysigrwydd rhoi mesurau rheoli ymarferol ar waith er mwyn atal halogi gan alergeddau, yn ogystal â dulliau o reoli cynhwysion a gweithdrefnau cysylltiedig.
Mae’r Darparwyr Hyfforddiant canlynol ar gael i ddarparu’r cwrs hwn: